2019.10.29

Thế mạnh của doanh nghiệp Nhật Bản từ góc nhìn của nhân viên thực tập Nhật Bản

Xin chào tất cả mọi người!

Tôi là Fujiwara đến từ Nhật Bản, thực tập sinh trong 2 tuần tại công ty FCV. Tôi muốn học hỏi cách làm việc tại nước ngoài thông qua lần thực tập này.

Trong blog ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu về những điều đã học được trong thời gian thực tập cũng như những công việc mà FCV đang thực hiện và lợi ích khi hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong ngày thực tập thứ 2, tôi đã có cơ hội được đi cùng nhân viên người Nhật và Việt Nam để kiểm tra quá trình sản xuất, hoàn thiện đồ nội thất lắp đặt trong văn phòng. Tôi đã học được từ FCV về việc báo cáo hiện trạng tại công trường cho khách hàng (doanh nghiệp Nhật)

Ảnh kiểm tra hoàn thiện đồ gỗ cho văn phòng

Nhân viên người Nhật của FCV đang giải thích cho khách hàng Nhật để kiểm tra màu sắc khi hoàn thiện có đúng với màu mong muốn hay màu có đều không.

Vì đồ nội thất được làm bởi công nhân người Việt nên thông thường nhân viên của FCV sẽ trao đổi với công nhân. Đó chính là điểm mạnh của doanh nghiệp Nhật Bản, bổ sung “góc nhìn của người Nhật”.

Tùy theo từng quốc gia khác nhau sẽ có giá trị quan khác nhau và nó cũng thể hiện trong việc làm đồ nội thất văn phòng.

Tiêu chuẩn mà người Nhật yêu cầu cao hơn so với người Việt. Vì vậy chính người Nhật là người hiểu rõ nhất những tiêu chuẩn đó.

Trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, nhân viên người Nhật sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm có đạt theo tiêu chuẩn Nhật Bản mà các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam yêu cầu hay không. Tôi nghĩ đó chính là một điểm mạnh của FCV.

Tại FCV, phụ trách người Nhật tham gia vào toàn bộ các giai đoạn của dự án xây dựng văn phòng như lắng nghe nhu cầu của khách hàng, lập báo giá, quản lý thi công…

Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài khá là bận rộn với hoạt động kinh doanh của công ty nên khó có thể tham gia vào việc thiết kế hay di chuyển văn phòng.

Ưu điểm khi hợp tác với FCV – nơi có phụ trách người Nhật – chính là có thể ủy thác toàn bộ những công việc đó và nhận lại sản phẩm với chất lượng mình mong muốn.

Bản thân tôi khi làm việc tại nước ngoài cũng mong muốn có thể phát huy được thế mạnh của người Nhật.

Hãy đừng ngần ngại để liên hệ với FCV thông qua  Website với form mẫu vô cùng đơn giản. Phụ trách người Nhật sẽ liên hệ lại với các bạn theo hình thức mong muốn (điện thoại hoặc email)

 

Xin chân thành cảm ơn!

to-top