Khách hàng nói về chúng tôi

Customers voice

Customer voice Vi 01

“Văn phòng như ngôi nhà của bạn”, nơi bạn có thể tự do làm việc và nghỉ ngơi. Một không gian có thể thư giãn sẽ làm phát huy trí tưởng tượng và giao tiếp đối thoại

Với mục đích mở rộng văn phòng khi mở rộng kinh doanh và thay đổi cách làm việc của nhân viên, Panasonic R&D center Vietnam Co., Ltd đã quyết định chuyển đến tòa Landmark Hà Nội “Lotte Center – Hà Nội” và tiến hành cải tạo.

Frontier Consulting Vietnam đã đề xuất phương án “Văn phòng như ngôi nhà của bạn” nơi có thể thư giãn và phát huy tính sáng tạo.

Yêu cầu và phương án

Yêu cầuKhông gian có thể tự do làm việc và nghỉ ngơi, nơi những ý tưởng tự do được sinh ra

Khách hàng mong muốn có một không gian văn phòng tươi sáng, nơi mọi người có thể kết hợp làm việc và thư giãn nghỉ ngơi ngay trong thời gian làm việc, nơi những ý tưởng tự do được sinh ra.

Phương ánVăn phòng mang đậm tính Việt Nam - nơi coi trọng gia đình

Việt Nam là đất nước có văn hóa coi trọng gia đình nên nơi có thể bình tâm nhất chính là nhà. Vì vậy, để kích thích tính sáng tạo, cần một không gian có thể thư giãn như ở nhà. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã đề xuất phương án “Văn phòng như ngôi nhà của bạn”

Mang đến cho văn phòng những tính năng, thiết kế của các phòng trong một ngôi nhà ví dụ như không gian thư giãn là không gian trồng cây xanh, đặt sofa ngoài trời khiến người ta liên tưởng đến sân thượng của một ngôi nhà hay vườn hoặc xây dựng không gian tập trung như thư viện, phòng họp được hình dung như phòng chơi, nơi mà mọi người có thể cùng tập trung suy nghĩ một cách nhẹ nhàng.

Nhân viên có thể chọn các phòng theo mục đích sử dụng nên không bị gò bó tại một địa điểm, nhờ đó mọi người có thể giao tiếp vượt qua giới hạn của các bộ phận và đưa ra được những ý tưởng sáng tạo. Đó chính là mục đích của phương án này.

Yêu cầuThiết kế mới lạ chưa từng có tại văn phòng của các công ty khác

Hiện nay tại Việt Nam tồn tại các vấn đề như chi phí cho nhân sự IT tăng cao và tỷ lệ gắn bó với công ty thấp.
Vì vậy khách hàng mong muốn tạo được một văn phòng có thiết kế mới lạ để thu hút nguồn nhân lực ưu tú và nâng cao tỷ lệ gắn bó với công ty.

Phương ánCân bằng "Nhà" và "Văn phòng"

Đặc biệt là khu vực lễ tân, nếu quá thiên về thiết kế “Nhà” sẽ không tương xứng với gương mặt của một doanh nghiệp lớn vì vậy chúng tôi đã cân bằng bằng cách bố trí tương gạch tạo ra cảm giác như ngôi nhà cao cấp.

Phỏng vấn

QLí do Quý công ty chọn Frontier Consulting là gì ?
AChúng tôi đã so sánh 5 công ty, Frontier là công ty Nhật bản nhưng không ủy thác tất cả cho nhân viên Việt Nam mà phía Nhật Bản vẫn chỉ đạo, đề xuất phương án và tham gia trao đổi. Chính vì vậy chúng tôi cảm thấy tin cậy và an tâm. Đó là lí do mà chúng tôi quyết định chọn Frontier. Chúng tôi rất cảm ơn vì thời gian thi công trùng với Tết Nguyên Đán nên khó để bố trí nhân lực, nhưng Frontier Consulting vẫn thực hiện đúng tiến độ dự án. Dù đã qua hơn 1 năm kể từ khi chuyển văn phòng nhưng Frontier vẫn thực hiện kiểm tra định kỳ và lưu ý đến chất lượng thi công và thiết bị, nhờ vậy không phát sinh vấn đề và chúng tôi rất hài lòng.
QThay đổi lớn nhất sau khi chuyển và cải tạo văn phòng là gì ?
AVì ngoài các không gian làm việc thông thường còn có những khu vực phù hợp với nhu cầu của nhân viên như phòng chơi nơi có không gian tập trung và có thể trao đổi nhóm, phòng nghỉ ngơi. Chính vì vậy không có sự cách biệt về tuổi tác hay quan hệ trên dưới, cơ hội giao tiếp giữa các bộ phận tăng lên, tạo ra một môi trường năng động. Chúng tôi hi vọng rằng, từ những trao đổi, thảo luận trong không gian như vậy nhiều ý tưởng mới sẽ được đưa ra.

Hình ảnh văn phòng

Lối vào chính

Lối vào lấy màu trắng làm chủ đạo, tạo ấn tượng mềm mại và cởi mở.
Thiết kế sử dụng các vật liệu quen thuộc gợi nhớ đến một “”ngôi nhà”” để truyền tải sự chào đón nồng nhiệt đến khách ghé thăm.

Phòng tiếp khách

Phòng tiếp khách có tone trầm, tạo không khí yên tĩnh. Giống như “Phòng khách” trong một ngôi nhà, giúp khách có thể thư giãn.

Phòng họp

Lấy motif từ bàn ăn, phòng họp tạo cảm giác thân thiện, thoải mái.
Đây là không gian mà khi họp sẽ liên tưởng như thể cả gia đình đang cùng thưởng thức những món ăn ngon.

Không gian mở 1

Không gian mở nằm ở một góc văn phòng có thể được sử dụng như một góc sáng tạo.

Không gian mở 2

Đây là khu vực có khung cảnh nhìn từ cửa sổ rất đẹp với thiết kế được tô điểm bằng cây xanh khiến ta liên tưởng đến sân thượng.
Thiết kế đơn giản theo phong cách tự nhiên càng làm tăng thêm tầm nhìn cho khu vực này

 

Thông tin khách hàng

Tên công ty :Panasonic R&D center Vietnam Co., Ltd
Diện tích :1500 m2
Hoàn công :Tháng 3 năm 2017
Khái lược :Cơ sở phát triển nghiên cứu của Panasonic tại Việt Nam
Lĩnh vực : Phát triển nghiên cứu phần mềm nhúng và kinh doanh, tích hợp và xác minh
URL :https://www.panasonic.com
to-top