Blog

Nhật ký thường ngày

New arrivals

/ Tin tức mới

2022.09.12

MÀU SẮC KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

Một trong những yếu tố tạo nên không gian văn phòng đẹp chính là việc lựa chọn và thiết kế màu sắc phù hợp. Nhiều công ty lựa chọn màu sắc để thể hiện thông điệp của thương hiệu và công ty mình. Vì vậy hôm nay tôi muốn chúng ta cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

  【admin】

2022.07.18

Xu hướng “Văn phòng xanh” tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều công ty Việt Nam đã nhận thức rõ rệt về tầm quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần và môi trường của văn phòng xanh. Lý do tại sao tôi lại nói như vậy, hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu về lợi ích của việc phủ xanh văn phòng nhé.

  【admin】

2022.06.21

Xu hướng “Văn phòng không giấy tờ” tại Việt Nam

Bất cứ cơ quan nào cũng cần lưu trữ những hồ sơ, giấy tờ để tra cứu lúc cần thiết, đặc biệt có một số giấy tờ quan trọng mang tính pháp lý cao. Các doanh nghiệp trên thế giới đang hướng tới một văn phòng không sử dụng giấy tờ truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu xem ở Việt Nam xu hướng này diễn ra như thế nào nhé!

  【admin】

2022.04.25

Thực đơn đa dạng của cơm trưa văn phòng ở Việt Nam

Việc chuẩn bị cơm trưa tại nhà vừa giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho dân văn phòng、, hãy cùng tôi khám phá xem nhân viên FCV mang theo gì cho bữa trưa của mình nhé、

  【Admin2】

2022.04.06

Cùng nhau tìm hiểu về các ngày lễ để hiểu thêm về Việt Nam

Mọi người đã bao giờ từng thử đếm xem 1 năm có bao nhiêu ngày nghỉ, hay thỉnh thoảng ngồi làm việc vô tình nhìn vào lịch và thầm cảm thán “Ồ, tháng này không có ngày nào được nghỉ lễ nhỉ” chưa? Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các ngày nghỉ lễ của Việt Nam nhé.

  【DangNgan】

2021.11.24

Cảm nhận của phiên dịch viên về khó khăn trong “Phiên dịch tiếng Nhật trong kinh doanh”

Tiếng Nhật thật sự là một ngôn ngữ khó đối với người nước ngoài. Việc cấu trúc ngữ pháp khác biệt của tiếng Nhật so với tiếng Việt cũng khiến nhiều người gặp không ít khó khăn khi học nó. Học tiếng Nhật đã khó, để phiên dịch được càng khó hơn.

  【DangNgan】

2021.05.13

Sự kiện「Khai bút đầu năm」tại văn phòng, các nhân viên người Việt viết gì ?

Tại văn phòng công ty Frontier Consulting chi nhánh Hồ Chí Minh, chúng tôi đã tổ chức sự kiện khai bút đầu năm (Kakizome). Tôi nói với các nhân viên rằng: Các bạn hãy thử viết mục tiêu của mình trong năm nay bằng tiếng Nhật nhé.

  【Admin2】

2021.04.08

Phải chăng phong cách “ngồi làm việc cả một ngày” đã sắp lỗi thời?

Nhắc tới công việc bàn giấy, chắc hẳn mọi người đều hình dung đó là công việc gắn bó với bàn làm việc và máy tính cả một ngày. Người ta đã chỉ ra rằng ngồi trên ghế liên tục trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc “hội chứng bệnh văn […]

  【Admin2】

2021.03.15

Làm gì khi cảm thấy nóng từ phía cửa sổ văn phòng?

Xin chào tất cả mọi người. Tôi là Yoshikoshi đến từ chi nhánh Hồ Chí Minh.   Khác với Hà Nội, thời tiết tại Hồ Chí Minh nóng quanh năm . Chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vào buổi chiều khi độ ẩm giảm xuống. Tuy nhiên, khi trời nắng thì lại khác, […]

  【Admin2】

2021.01.28

Cùng phòng tránh “hội chứng bệnh văn phòng”

Bạn có từng cảm thấy đau cổ, vai, lưng khi ngồi làm việc trong thời gian dài? Nếu bạn từng xuất hiện các triệu chứng đó thì rất có thể bạn đã mắc hội chứng bệnh văn phòng.

  【admin】

2021.01.20

FCV AWARD 2020

Một năm nữa lại qua đi. Toàn thể nhân viên FCV lại cùng nhìn lại những thay đổi, phát triển của bản thân trong năm vừa qua và chọn ra cá nhân xuất sắc để trao giải MVP.

  【admin】

2020.12.29

Nhìn lại năm 2020 – FCV

Đây là những ngày cuối cùng của năm 2020. Có thể nói năm nay là một năm với nhiều biến động. 2020 của bạn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại FCV trong 1 năm qua!

  【admin】
to-top